5 เหตุผลเลือกสระว่ายน้ำ น้ำแร่+โอโซน

5เหตุผลที่ควรใช้ ระบบสระว่ายน้ำแร่

สารบัญ

1.การออกกำลังกาย กับ การว่ายน้ำ

2.5 เหตุผลที่ควรใช้ระบบบำบัดสระว่ายน้ำด้วย “น้ำแร่” + “โอโซน”

3.ระบบ “น้ำแร่” + “โอโซน” เพื่อสุขภาพ

4.การทำงานของระบบ “น้ำแร่” + “โอโซน”

การออกกำลังกาย กับ การว่ายน้ำ

Pool

การออกกำลังกาย” เป็นปัจจัยสำคัญในการดูแลรักษาสุขภาพ และในปัจจุบันก็เป็นค่านิยมที่ทุกคนให้ความสนใจให้ความสำคัญมากขึ้นกว่าสมัยคนยุคก่อน และรูปแบบการออกกำลังกายก็มีการพัฒนาไปหลากหลายทิศทาง ทั้งด้านการออกกำลังกายแบบฝึกฝนร่างกาย  เป็นกิจกรรมนันทนาการ ผ่อนคลาย หรือเป็นเกมกีฬาต่างๆจำนวนมากในปัจจุบัน โดยสามารถเป็นรูปแบบอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือเป็นได้ทุกอย่าง เช่น การวิ่งมาราธอน ฟุตบอล บาสเกตบอล และอีกมากมาย รวมไปถึง การว่ายน้ำ

การว่ายน้ำ”  เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการออกกำลังกายยอดนิยมมาแต่อดีตในรูปแบบที่เป็นการฝึกฝนรางกาย เป็นกิจกรรมผ่อนคลาย และสามารถเป็นเกมกีฬาได้อีกด้วย

ซึ่งการเลือกใช้สระว่ายน้ำสำหรับการออกกำลังกายที่ ปลอดสารเคมี ปลอดภัย ไม่ส่งผลต่อสุขภาพ ก็เป็น ปัจจัยสำคัญในการดูแลรักษาสุขภาพร่วมกันกับการออกกำลังกาย เช่นกัน
ดังนั้นแล้วด้วยระบบบำบัดน้ำในสระว่ายน้ำที่ดีที่สุดในปัจจุบัน อย่าง”ระบบน้ำแร่+โอโซน” จึงเป็นตัวเลือกที่ช่วยตอบโจทย์ให้กับกลุ่มคนรักสุขภาพที่สุด

วันนี้ AbsolutePoolsPhuket จะขอนำเสนอ ระบบบำบัดสระว่ายน้ำที่ดีที่สุดกับ
“5 เหตุผลที่ควรใช้ระบบบำบัดน้ำสระว่ายน้ำด้วย น้ำแร่+โอโซน “

5 เหตุผลที่ควรใช้ระบบบำบัดสระว่ายน้ำด้วย “น้ำแร่” + “โอโซน” 

ข้อดี 1 ระบบสระว่ายน้ำ แร่+โอโซน

1.ปลอดภัยต่อสิ่งมีชีวิต

เพราะสามารถลดใช้สารเคมีสระว่ายน้ำถึง 90% ทำให้ไม่มีสารตกค้างในสระว่ายน้ำ ที่เป็นสาเหตุของการระคายเคืองตามผิวหนัง “ผิวแห้ง ผมแห้ง แสบตา หายใจลำบาก” ปลอดภัยต่อคนที่เป็น “โรคภูมิแพ้ หอบหืด และ โรคผิวหนัง” เป็นระบบที่ห่วงใยสุขภาพของคนในครอบครัว ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายทั้งภายนอก หรือภายในจากการที่พลาดดื่มน้ำในสระ  เนื่องด้วยการบำบัดน้ำที่มีความสะอาดบริสุทธิ์เทียบเท่า “น้ำดื่ม” (แต่ไม่แนะนำให้ดื่มนะครับ)

2.เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

การที่หันมาใช้ ระบบบำบัดสระว่ายน้ำ ด้วย ระบบโอโซน กับ ระบบน้ำแร่ ช่วยลดการใช้สารเคมีสระว่ายน้ำถึง 80% ทำให้เราช่วยรักษาทรัพยากรน้ำที่หมุนเวียนเข้าออกภายในสระว่ายน้ำ ไม่ให้มี เกลือ คลอรีน และสารเคมีอื่นๆ  ปนเปื้อน สู่แหล่งน้ำธรรมชาติในปริมาณมากๆ ที่จะทำให้ออกไปกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ข้อดี 2 ระบบสระว่ายน้ำ แร่+โอโซน
ข้อดี 3 ระบบสระว่ายน้ำ แร่+โอโซน

3.สะอาด ปลอดสารเคมี ไร้กลิ่น 

ระบบโอโซน และ ระบบน้ำแร่  จะทำการผลิต แร่ธาตุ สสารตามธรรมชาติ โดยไม่ต้องใช้สารเคมีเพิ่มเติมในกระบวนการทำงาน โดยจะกำจัดสิ่งเจือปนภายในสระว่ายน้ำทำให้กลายเป็นของแข็ง และส่งเข้าสู่เครื่องกรองต่อไป จะทำให้เครื่องกรองทำงานได้ง่าย น้ำในสระว่ายน้ำจึง สะอาด ไร้กลิ่นฉุน ปลอดสารเคมี

4.ประหยัดเงิน ประหยัดเวลา และการบำรุงรักษาสระน้ำ

ระบบน้ำแร่ + โอโซน สามารถลดการใช้ สารเคมี คลอรีน เกลือ และ สารกำจัดตะไคร่น้ำ ในสระว่ายน้ำถึง 80% ช่วยประหยัดเวลาในการควบคุมความสมดุลของน้ำ ความเป็นกรด เป็นด่างได้ และประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาน้ำให้สะอาด และปลอดเชื้อโรค แบคทีเรีย สิ่งสกปรก ได้คุณภาพเทียบเท่าระบบบำบัดสระว่ายน้ำ ระบบคลอรีน และ ระบบเกลือ

ข้อดี 4 ระบบสระว่ายน้ำ แร่+โอโซน

5.ป้องกันอุปกรณ์จากการถูกกัดกร่อน

ข้อดี 5 ระบบสระว่ายน้ำ แร่+โอโซน

ช่วยยืดอายุการใช้งาน ป้องกันอุปกรณ์ต่างๆในระบบสระว่ายน้ำ จากการเกิดสนิมหรือถูกกัดกร่อนจากสารเคมี เพื่อใช้ในการบำรุงรักษาน้ำในสระว่ายน้ำ ช่วยไม่ให้เสียค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเปลี่ยนอะไหล่อยู่บ่อยครั้ง ต่างจากสระว่ายน้ำ ระบบคลอรีน และ ระบบเกลือ ที่มีการใช้สารเคมีที่กัดกร่อนอุปกรณ์สระว่ายน้ำ

ระบบ “น้ำแร่” + “โอโซน” เพื่อสุขภาพ

Clearwater Pool Systems Mineral Pure + Ozone Max เป็นระบบฆ่าเชื้อภายในสระว่ายน้ำเทคโนโลยีล่าสุดในปัจจุบัน ที่มีความปลอดภัยและทันสมัยที่สุดในขณะนี้ โดยเป็นการทำงาน 2 ระบบร่วมกันระหว่าง. . .

ระบบน้ำแร่ และ ระบบโอโซน โดยทั้งสองระบบจะทำหน้าที่แตกต่างกันในการกำจัดเชื้อโรคภายในสระว่ายน้ำ โดยสามารถเลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่งในการทำระบบบำบัดสระว่ายน้ำก็ได้ แต่ก็จะทำให้ประสิทธิภาพการกำจัดเชื้อลดลงอย่างมาก จึงทำให้มักมีการจับคู่ 2 ระบบนี้เข้าด้วยกัน เพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการกำจัดเชื้อโรคในสระว่ายน้ำ โดยการทำงานคร่าวๆมีดังนี้

ระบบน้ำแร่ จะทำงานโดยใช้อิออนของแร่ทองแดง,เงิน,สังกะสี เป็นตัวจับไวรัส เชื้อโรค และสิ่งส่กปรกเพื่อเข้าสู่ระบบบำบัดน้ำ โดยจะทำงานร่วมกับ

ระบบโอโซน ที่จะทำงานโดยการผลิตแสงอัลตร้าไวโอเลต ฆ่าเชื้อโรคและสิ่งสกปรก ทำให้น้ำสะอาดบริสุทธิ์ ในระดับมาตรฐานน้ำดื่ม โดยทีเดียว

การทำงานของระบบ “น้ำแร่” + “โอโซน”

สระว่ายน้ำระบบน้ำแร่ และ ระบบโอโซน

“ระบบน้ำแร่” จะทำงานด้วยระบบ Controller ส่งสัญญาณไฟฟ้ากระแสตรงไปที่แท่งโลหะภายในเพื่อให้ได้อะตอมของแร่ธาตุ(อิออน)ก่อนปล่อยเข้าสู่น้ำ โดยธาตุทองแดงจะช่วยควบคุมตะไคร่น้ำ ธาตุเงินจะช่วยควบคุมแบคทีเรียและไวรัส แต่มีจุดอ่อนในการทำงานได้ช้า

“ระบบโอโซน” จะทำงานด้วยการปล่อยตัวก๊าซโอโซนเข้าไปในน้ำผ่านท่อ Venturi ทำให้โมเลกุลของโอโซนไปทำลายตะไคร่น้ำ เชื้อแบคทีเรีย และไวรัส น้ำมันต่างๆ ที่ปนเปื้อนอยู่ในน้ำก่อนถูกกำจัดผ่านระบบตัวกรอง ซึ่งโอโซน เป็น ออกซิไดซ์ ที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคได้ดีกว่าคลอรีนถึง 55 เท่า และทำปฏิกิริยาได้เร็วกว่าคลอรีน 3,000 เท่า โอโซนจึงทำให้น้ำบริสุทธิ์มากขึ้นและทำให้มีประสิทธิภาพในการควบคุมเชื้อโรคต่างๆ แต่มีจุดอ่อนในการที่สลายตัวเร็วเกินไป

การทำงานคู่กันของสองระบบจึงจำเป็นที่ต้องใช้ร่วมกัน ในการลบจุดอ่อนของทั้ง2ระบบเพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เกิดประโยชน์สูงสุดในการทำงาน ทำให้สระว่ายน้ำ สะอาด ปลอดเชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย และสิ่งสกปรก ปลอดภัยต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อม รวมไปถึง อุปกรณ์สระว่ายน้ำ ทั้งยังช่วยประหยัดเงิน และ เวลา ในการบำรุงรักษาอุปกรณ์อีกด้วย

Tip : โอโซนเกิดจากการแยกตัวของโมเลกุลออกซิเจนภายใต้รังสีUV จากนั้นโมเลกุลออกซิเจนที่ไม่เสถียรจะจับตัวกันกลายเป็นโอโซน

Cr.clearwaterpoolsystems

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม ติดตั้ง เปลี่ยนระบบสระว่ายน้ำ📨 ติดต่อ Absolute Pools Phuket 📨

Telephone Number : 076-602-254   088-766-2598, 083-060-5255,  081-797-3121

Fax :  076-608-438

E-Mail :  office.absolutepools@gmail.com  info.absolutepools@gmail.com abs.pools@gmail.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: