10 อันดับสระว่ายน้ำสวยและแปลกใหม่ทั่วโลก

Top 10 Swimming Pools

Absolute Pools ขอแนะนำ “10 อันดับ สระว่ายน้ำที่สวยและแปลกใหม่จากทั่วทุกมุมโลก” ที่มีความโดดเด่นเหนือใคร จากไอเดียอันโดดเด่นของผู้สร้าง ที่อลังการงานสร้าง สวยงาม ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ฉีกกฎการสร้างสระว่ายน้ำธรรมดาๆ จากทั่วโลก 10 อันดับต่อไปนี้

~เลือกอ่านหัวข้อที่คุณสนใจ~

10. สระว่ายน้ำสีแดง จาก Library Resort เกาะสมุย ประเทศไทย

Blood red pool The library Resort Samui

อันดับที่ 10 สระว่ายน้ำจากประเทศไทย “The Library Samui Resort Hotel” สระว่ายน้ำที่มีความแตกต่างจากสระทั่วไปด้วย “สี” ปกติเรามักจะพบสระว่ายน้ำที่มีสีฟ้า หรือสีน้ำเงินจนชินตา แต่สระว่ายน้ำสีแดงฉ่ำดั่งกุหลาบอันงดงามแห่งนี้ ที่มาพร้อมด้วย บรรยากาศริมทะเล จาก ต้นไม้ ชายหาด เสียงคลื่น ช่วยให้ผู้คนมากมายจากทั่วทุกมุมโลกหลงสเน่ห์ ความสวยงาม สดใส ไม่เหมือนใครของรีสอร์ทแห่งนี้ได้อย่างง่ายดาย

โดยสีของสระว่ายน้ำมาจาก สีของกระเบื้องในสระว่ายน้ำ โดยจะประกอบไปด้วยกระเบื้องสีแดง, สีเหลืองและสีส้ม ทำพร้อมตกแต่งด้วย อุปกรณ์เฟอรนิเจอร์ สีแดงสดใสโดยรอบ ทำให้โรงแรมแห่งนี้สามารถเป็นจุดถ่ายรูปที่พิเศษกว่าใคร และช่วยดึงดูดใจนักท่องเที่ยวในการเลือกที่พักได้อย่างมากเลยทีเดียว

9.สระว่ายน้ำในแม่น้ำ “Badeschiff” กรุงเบอร์ลิน ประเทศ เยอรมัน

อันดับที่ 9 ยกให้สระว่ายน้ำพิสดารที่สร้างสระว่ายน้ำในแม่น้ำ โดยมีนามว่า “Badeschiff” แปลเป็นภาษาอังกฤษว่า “Bathing Ship” หรือ “เรืออาบน้ำ” ซึ่งเป็นสระว่ายน้ำสาธารณะในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน โดยเรือสระว่ายน้ำที่ลอยอยู่ในแม่น้ำชเปรนี้ เป็นการส่งเสริมจากรัฐ ให้ประชาชนสามารถว่ายน้ำในพื้นที่สภาพแวดล้อมที่สะอาดใกล้แม่น้ำ โดยบริเวณรอบๆสระจะมีพื้นที่ว่างในการพักผ่อน เช่นหาดทราย จัดเตรียมไว้ให้นอนอาบแดด และทำกิจกรรมนันทนาการอื่นๆได้ด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็เริ่มมีการสร้างสระว่ายน้ำแบบนี้ขึ้นเรื่อยๆในหลายๆประเทศ เช่น ในนิวยอร์ก โดยไม่ใช่เป็นเพียงสระว่ายน้ำธรรมดาๆในแม่น้ำ แต่จะมีการใช้เทคโนโลยี มาใช้ในการบำบัดน้ำในแม่น้ำด้วย

8.สระว่ายน้ำในสนามเบสบอลทีม Arizona Dimondbacks

อันดับที่ 8 ยกให้เป็น สระว่ายน้ำในสนามเบสบอลของสโมสรชื่อดังในอเมริกาเมือง อริโซน่า อย่าง “Dimondbacks Arizona” ที่มีสระว่ายน้ำขนาด 8,500 แกลลอน ตั้งอยู่บริเวณ ฝั่งขวาของสนามเบสบอล ถือเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อนในสนามกีฬาทั่วมุมโลก ที่มีสระว่ายน้ำในฝั่งของคนดูเพื่อรองรับการรับชมกีฬาไปพร้อมกับการแช่น้ำในสระไปด้วย โดยสโมสร ได้เปิดให้บริการสระว่ายน้ำในสนามให้แฟนบอลสามารถจองเล่นสระว่ายน้ำพร้อมรับชมการแข่งขันของทีมรักในพื้นที่พิเศษและไม่เหมือนใคร แต่ก็อย่าเพลิดเพลินจนไม่ระวังลูก “โฮมรัน” จากนักกีฬาด้วยนะ

โดยสระว่ายน้ำนี้ก็มักจะถูกนักกีฬาใช้งานหลังคูลดาวน์การแข่งขัน การฉลองชัยชนะ หรือสามารถใช้เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บอีกด้วย ช่างมีประโยชน์ครบถ้วนเสียจริง

7.สระว่ายน้ำท่วมโลก “HSBC Global Warming Pool” เมืองมุมไบ ประเทศ อินเดีย

HSBC-Swimming-Pool

อันดับที่ 7 ขอมอบให้กับ “สระว่ายน้ำท่วมโลก” HSBC Global Warming Swimming Pool ตั้งอยู่ที่ สวนบลาคลี ถนนวาดาลา กรุงมุมไบ ของประเทศอินเดีย อันที่จริงสระแห่งนี้รูปแบบเหมือนสระว่ายน้ำทั่วไป แต่ด้วยเพราะแนวคิดที่แปลกใหม่ไอเดียบรรเจิดที่น่าสนใจนี้ ที่เป็นการรณรงค์ของ HSBC ธนาคารเพื่อการลงทุนข้ามชาติสัญชาติอังกฤษ มีจุดประสงค์ต้องการดึงดูดสายตาผู้พบเห็น เพื่อส่งเสริมให้เราตระหนักถึงปัญหาโลกร้อนที่ส่งผลกระทบต่อโลกอนาคต จากสถานการณ์น้ำแข็งในขั้วโลกเกิดการละลายจากสภาวะโลกร้อน และส่งผลต่อระดับของน้ำทะเลที่เพิ่มขึ้น

โดยไอเดียของการออกแบบที่เกิดขึ้นนี้มาจากคุณ Ogilvy & Mather ที่ได้รับมอบหมายจาก HSBC ในการทำ Project นี้ขึ้นมา ซึ่งทีมงานได้เกิดไอเดียในความต้องการที่จะสื่อสารถึงผลกระทบที่เลวร้ายที่สุดที่มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นจากสภาวะโลกร้อน โดยนำภาพถ่ายกลางอากาศขนาดใหญ่ของเมืองนิวยอร์ก ให้เป็นวิวอยู่ใต้สระว่ายน้ำ เหมือนเป็นการจำลองเมืองนิวยอร์กทั้งเมืองจมอยู่ใต้น้ำจากน้ำแข็งขั้วโลกที่ละลายจากสภาวะโลกร้อนจนเกิดน้ำท่วมโลกได้ในสักวัน

6.สระว่ายน้ำเรืองแสง ผลงานของบริษัท Atmosphere Piscines

อันดับที่ 6 คือ สระว่ายน้ำเรืองแสง สระว่ายน้ำธรรมดาที่ต้องขอยกให้มีความพิเศษกว่าใคร จาก นวัตกรรมการใช้เทคโนโลยีเจลเรืองแสงเคลือบตัวสระว่ายน้ำ โดยตัวเจลจะสามารถเก็บแสงจากแสงอาทิตย์ในเวลากลางวันและปล่อยแสงออกมาในเวลากลางคืน ซึ่งทำให้สามารถว่ายน้ำตอนกลางคืนโดยที่ไม่ต้องพึ่งไฟใต้น้ำอีกต่อไป ช่วยในการประหยัดพลังงานเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ด้วย ซึ่งจะเนรมิตสระว่ายน้ำปกติธรรมดากลายเป็นสระว่ายน้ำสุดแปลกและพิเศษกว่าใครอย่างเรียบง่ายและเกิดประโยชน์

โดยสระว่ายน้ำเรืองแสงนี้เป็นผลงานของบริษัท Atmosphere Piscines ซึ่งอีกหน่อยในอนาคตเราคงจะได้เห็นสระเรืองแสงแบบนี้มากขึ้นในรูปทรงที่สวยงาม พิศดารมากขึ้นเป็นแน่

5.สระว่ายน้ำที่ลึกที่สุดในโลก “Deepspot” เมือง มึสซ์ชอนูฟ ประเทศ โปแลนด์

Deep spot

อันดับที่ 5 ยกให้เป็นของสระว่ายน้ำที่ลึกที่สุดในโลกอย่าง Deepspot ที่เป็น Scuba Diving Training Center ตั้งอยู่ในเมือง มึสซ์ชอนูฟ ประเทศ โปแลนด์ ถูกบันทึกว่าเป็นสระที่ลึกที่สุดในโลกในปัจจุบัน ความลึกของสระนั้นถูกออกแบบมาเพื่อการฝึกและการสอนดำน้ำ ในหลายระดับด้วยกัน สำหรับทุกๆคนที่สนใจจะพัฒนาทักษะการดำน้ำ ด้วยสระที่ลึกถึง 45เมตร มีการออกแบบในสภาพแวดล้อมใต้น้ำที่หลากหลายให้เป็นสถานที่จำลองหลายรูปแบบ เช่น ถ้ำใต้น้ำ เรือที่จมใต้ทะเล โบราณสถานใต้น้ำ

และสถาบันฝึกดำน้ำแห่งนี้ยังมีโรงแรมห้องพักตั้งอยู่ใต้น้ำสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าพัก โดยที่พักจะอยู่ในระดับความลึกที่ 5 เมตร ซึ่งสามารถรับชมบรรยากาศฝึกฝนใต้น้ำได้ด้วย โดย Deep spot นั้นเปิดให้บริการเมื่อเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ใช้เวลาในการสร้างกว่า 2 ปี

4. สระว่ายน้ำ จากโรงแรม “Citta Del Mare” ใน ปาเลโม่ ประเทศ อิตาลี

citta_del_mare_hotel_instagram-768x696

อันดับที่ 4 เป็นของสระว่ายน้ำสไลเดอร์สุดอเมซิ่งชื่อดัง จากโรงแรม “ซิททา เดอร์ มาเลย์” ใน ปาเลโม่ ประเทศ อิตาลี ถือเป็นสไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในยุโรป ถูกสร้างบนหน้าผาที่ติดกับทะเล “เมดิเตอร์เรเนียน” ซึ่งเราสามารถที่จะเล่นสไลเดอร์ตั้งแต่จุดบนสุดของโรงแรม ผ่านแต่ละระดับก่อนที่จะสไลเดอร์ลงสู่ทะเลในที่สุด

โดยคุณสามารถเดินทางกลับขึ้นโรงแรมได้ทุกเมื่อจากบันไดที่เตรียมอยู่ หรือจะ Enjoy กับน้ำทะเลที่กว้างกว่าสระว่ายน้ำของโรงแรมก็ได้ตามปรารถนา ด้วยความสวยงามของธรรมชาติของริมหน้าผาและทะเลผสมกับสไลเดอร์สุดอลังการนี้คงถูกใจเด็กๆและผู้ที่ชอบเล่นสไลเดอร์เป็นอย่างมากแน่นอน

ด้วยความพิเศษของการเล่นสไลเดอร์ที่ไม่เหมือนใคร ธรรมชาติริมหน้าผาติดทะเลที่สวยงาม ทำให้ที่แห่งนี้มีความพิเศษกว่าใครในละแวกนี้ และมักถูกสื่อต่างๆกล่าวถึงว่าเป็นหนึ่งในสระว่ายน้ำที่สวยงามและโดดเด่นเสมอ

3. สระว่ายน้ำภูเขาไฟธรรมชาติบนเกาะ ในหมู่บ้าน ปอโต้ โมนิส ประเทศ โปรตุเกส

อันดับที่ 3 เป็นของสระว่ายน้ำธรรมชาติสุดสวยงามแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ รีสอร์ท “มาเดียร์ล่า” ใน หมู่บ้าน “ปอโต้ โมนิส” บนหมู่เกาะบนมหาสมุทร แอตแลนทิก ประเทศโปรตุเกส เป็นรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงและมีสเน่ห์จากสระว่ายน้ำภูเขาไฟธรรมชาติ (natural volcanic pool บางคนเรียกว่า Lava Pools)  โดยหมู่เกาะแห่งนี้เป็นเกาะภูเขาไฟ ดังนั้น สระว่ายน้ำธรรมชาติเหล่านี้จึงสามารถพบเห็นได้ทั่วไปทั้งเกาะ มีอุณหภูมิที่เหมาะสมจากความร้อนของภูเขาไฟ และสระก็เต็มไปด้วยเกลือและแร่ธาตุจากน้ำทะเลทำให้เป็นสระว่ายน้ำธรรมชาติที่สะอาด สามารถว่ายน้ำเล่นได้ และรีสอร์ท “มาเดียร์ล่า” แห่งนี้ก็ได้สร้างสระว่ายน้ำในพื้นที่ของตนให้ผสมผสานกับธรรมชาติ ทำให้สระว่ายน้ำแห่งนี้มีความสวยงาม และพิเศษกว่าใคร จนติดอันดับสระว่ายน้ำที่สวยงามที่สุดในโลก จากสื่อในหลายๆประเทศ

2. สระว่ายน้ำบนตึกระฟ้า จาก Marina Bay Sands Hotel ประเทศ สิงคโปร์

Pool in the clouds Marina Bay

อันดับที่ 2 เป็นของสระว่ายน้ำที่สูงที่สุดในโลก บนชั้น 57 ของ “มารีน่า เบย์ แซนด์ โฮเทล” รีสอร์ทครบวงจร ที่ตั้งอยู่บริเวณอ่าวมารีน่า ของประเทศสิงคโปร์ โดยมีสระว่ายน้ำที่สูงที่สุดในโลกตั้งอยู่บนตึกที่มีความสูงมากกว่า 200เมตร สร้างอยู่บนสวนลอยฟ้าที่มีความยาวถึง 340เมตร โดยสระว่ายน้ำจะมีความยาวอยู่ที่ 150เมตรบนสวนลอยฟ้า ซึ่งสามารถมองเห็นตึก อาคารต่างๆได้ทั้งเมือง

โดยสระแห่งนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2009 ออกแบบโดยสถาปนิกนามว่า Moshe Safdie ซึ่งเป็นสระว่ายน้ำที่ต้องระดมความคิดอย่างหนักในการออกแบบและความรอบคอบในการก่อสร้าง เพื่อให้สามารถคงอยู่บนสถานที่ที่สูงที่สุดของตึก อย่างปลอดภัย สามารถรองรับแรงลมและพายุได้ ด้วยความโดดเด่นของผลงานที่เป็นสระว่ายน้ำที่สูงที่สุดในโลก และ สามารถรับทิวทัศน์ทั้งเมืองอย่างโรแมนติก ทำให้สระว่ายน้ำแห่งนี้ ติดอันดับสระว่ายน้ำที่สวยที่สุดในโลกในสื่อหลายสำนักเป็นประจำ

1. สระว่ายน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก “Crystal Lagoon” ในเมือง อัลการ์โรโบจาก ประเทศชิลี

San Alfonso del Mar

อันดับที่ 1 เป็นของ “คริสตัล ลากูน” สระว่ายน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งตั้งอยู่ที่ San Alfonso del Mar Resort ในเมือง อัลการ์โรโบ ประเทศชิลี ทั้งสถิติที่ใหญ่ที่สุด ความสวยงาม และ นวัตกรรมแปลกใหม่ เป็นเหนือในทุกๆด้าน ซึ่งสระว่ายน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมที่ติดอยู่กับมหาสมุทรแปซิฟิก ที่มีลักษณะเป็นสระทรงอิสระที่ล้อไปกับทะเล ซึ่งเมื่อคุณมองจากมุมสูงแล้วสระว่ายน้ำแห่งนี้ แทบจะมีขนานกลมกลืนเหมือนกับไปเป็นส่วนหนึ่งของทะเลและชายหาดเลยทีเดียว

โดยตัวสระแห่งนี้มีความยาวถึง 1กิโลเมตร หรือ 3,324 ฟุต พื้นที่สระว่ายน้ำกว้างถึง 19.8 เอเคอร์ หรือ 80,127 ตารางเมตร ปริมาณน้ำในสระ มากถึง 66 ล้านแกลลอน เทียบเท่ากับสระว่ายน้ำขนาดปกติถึง 6,000 สระ

โดยการดูแลสระว่ายน้ำจะใช้ระบบคอมพิวเตอร์ในการดูแลสระว่ายน้ำสูบและกรองน้ำเข้า-ออกจากทะเลในการดูแลสระว่ายน้ำให้สะอาดอยู่ตลอดเวลา ใช้เงินลงทุนในการสร้างมากกว่า 2พันล้านดอลล่าห์และบำรุงรักษาต่อปีอยู่ที่ 4พันล้านดอลล่าห์ เพื่อเป็นสระว่ายน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก

โดยผู้เข้าพักสามารถทำกิจกรรมได้มากมายในสระว่ายน้ำแห่งนี้ทั้งการนำเรือมาพายเล่น ดำน้ำ ออกกำลังกาย และทำกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย ทั้งยังมีชายหาดในร่มในเรือนกระจกปีระมิด และชายหาดกลางแจ้ง ซึ่งแม้จะตั้งอยู่ติดกับชายหาดของทะเลอยู่แล้วก็ตาม เรียกได้ว่ามีครบครันทุกรูปแบบโดยไม่ต้องลงทะเลเลย โดยรีสอร์ทแห่งนี้คิดค่าห้องอยู่ที่ประมาณคืนละ 300$ หรือราวๆ 10,000 บาทต่อคืน

ด้วยงบประมาณที่มหาศาลในการก่อสร้างและการดูแล ทำให้ยังไม่มีใครที่จะสามารถล้มแชมป์สระว่ายน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ได้ และด้วยทักษะการออกแบบที่เหนือชั้นรองรับกิจกรรมทุกรูปแบบ ทำให้สระว่ายน้ำแห่งนี้ ยังสามารถครองอันดับต้นๆของสระว่ายน้ำสวยงามในโลกจากสื่อหลายสำนักอีกด้วย

อันดับเหล่านี้ไม่ได้อิงลำดับตามสื่อที่ไหนนะครับเป็นเพียงการคัดเลือกจากบุคคล ซึ่งก็จะอิงมาจากสื่อต่างๆทั้งในและต่างประเทศ และแต่ละที่ก็จะจัดอันดับแตกต่างกันไป สุดท้ายนี้ในโลกของเรายังคงมีสระว่ายน้ำอีกมากมายที่มีความสวยงาม แปลกใหม่ จากการดีไซน์ที่เหนือชั้น แนวคิดที่สุดโต่ง ชวนสะดุดตา ในปัจจุบัน และในอนาคตก็จะมีสระว่ายน้ำที่มีนวัตกรรมใหม่ๆเพิ่มเข้ามา พร้อมกับทำลายสถิติเดิมไปเรื่อยๆ ถ้ามีโอกาสก็จะนำสระว่ายน้ำสวยๆและแปลกใหม่จากทั่วทุกมุมโลกมาให้รับชมกันอีกครั้งครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: